8 cách thành công khi không cầm trong tay tấm bằng đại học

Dù không sở hữu tấm bằng đại học nhưng vẫn có rất nhiều cách khác để thành công.

Ai nói đại học là con đường duy nhất để thành công? Dù không sở hữu tấm bằng mơ ước ấy nhưng vẫn có rất nhiều cách khác để phát triển sự nghiệp và gặt hái thành công.

1. Tích lũy kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là thứ thay thế tốt nhất cho tấm bằng đại học. Nếu không có bằng đại học, bạn vẫn có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc của mình. Hãy làm việc không công hoặc làm việc với mức lương rất thấp trong lĩnh vực bạn quan tâm để tích lũy được những kinh nghiệm quý báu. Dần dần kiến thức và kinh nghiệm sẽ nâng bạn trở thành bậc thầy.

2. Tự học trên mạng

Có vô số kiến thức hữu ích đang được chia sẻ trên mạng và bạn cần làm là tự đúc rút kiến thức và kinh nghiệm cho mình. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng và trở thành người thầy của chính mình. Hãy khai thác tối đa thông tin trên báo, tạp chí, các trang tin điện tử và các lớp học trực tuyến.

8 cách thành công khi không cầm trong tay tấm bằng đại học - Ảnh 1.

3. Tìm người tư vấn

Một người tư vấn có kinh nghiệm về nghề nghiệp này có thể giúp bạn tiến xa hơn với trong nghề nghiệp của mình. Người anh, người thầy đó trong nghề nghiệp của bạn có thể cho bạn những lời khuyên và bí quyết để thành công. Người đó sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về nghề nghiệp mà bạn đã chọn và chuẩn bị cho mình những hướng đi tốt nhất.

4. Phát triển kỹ năng giao tiếp

Ngoài việc có được kiến thức chuyên môn trong nghề nghiệp, bạn cần có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt để áp dụng vào công việc của mình. Đây chính là những kỳ năng tuyệt vời bạn có thể áp dụng vào bất cứ công việc nào. Phần lớn các nhà tuyển dụng đều mong muốn nhân viên của mình có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, khả năng làm việc dưới áp lực, làm việc theo nhóm, giải quyết vấn đề và lãnh đạo.

Chia sẻ